หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2563

Cách bảo quản các rương đồ tốt nhất trong Minecraft

Trong thế giới Minecraft có một tiện ích rất thú vị mà bạn có thể thử nghiệm để trêu tức những kẻ lam tham chuyên ăn cắp là giấu các rương đồ tại nơi trú ẩn. Thông thường bạn sẽ cần đến tác vụ này trong chế độ chơi Multiplayer (chế độ nhiều người cùng chơi) vì những người chơi này thường xuyên gian lận bằng cách đi dòm ngó đồ đạc của người khác. Tất nhiên tại chế độ chơi một mình khi mà các mob và quái rừng không ăn trộm được thì bạn vẫn có thể tự giấu rương, đơn giản chỉ để vui mà thôi.

Bài viết hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn một vài cách hay ho để thử sức sáng tạo mà giấu các rương đồ. Bạn vẫn có thể tự sáng tạo thêm để hoàn thiện các phương pháp cất giữ này nhé!

Xếp chồng lên nhau

Đây có vẻ là một cách khá đơn giản và hơi mạo hiểm nhưng chúng cũng có thể phát huy tác dụng đấy. Thủ thuật ở đây là bạn phải làm sao để những tên trộm tin rằng ở đây chẳng có gì để đánh cắp cả.

Bạn có thể đào một cái hố, độ sâu và rộng và tùy vào ý muốn và lượng đồ của bạn nhé. Kế đó bạn xếp tất cả các rương có chứa đồ vào trong hố này. Khi đã xếp xong thì bạn xếp một hàng rương lên trên bề mặt. Trong các rương lộ ra này chỉ đựng rác. Vậy là kẻ trộm sẽ nghĩ rằng hôm nay vận may của hắn không đến và từ bỏ ý đồ của mình.
Hãy đánh lừa các kẻ trộm đồ bằng cách giấu ngầm đồ dưới lòng đất
Hãy đánh lừa các kẻ trộm đồ bằng cách giấu ngầm đồ dưới lòng đất
Giấu ở sau cánh cửa

Đây là một kiểu lừa vui vẻ cả ở ngoài đời chứ đừng nói đến trong game. Bạn chỉ cần bố trí thêm một cánh cửa trong gian phòng của mình là được. Hãy đặt các rương đồ sao cho khi có người mở cửa thì nó sẽ ở vị trí khuất tầm nhìn. Vậy là những kẻ trộm sẽ lầm tưởng đây chỉ là một gian phòng bình thường với một cánh cửa bình thường. Rương đồ của chúng ta vẫn được an toàn.

Giấu kiểu ẩn dưới cửa

Thực tế thì phương pháp thứ hai vẫn có một vài nhược điểm chí mạng. Bạn thử tưởng tượng nếu có kẻ trộm nào đó rảnh rỗi đóng cửa phòng lại thì sao chưa? Chúng sẽ tìm thấy kho báu của chúng ta và tất nhiên, tất cả của cải sẽ sớm không cánh mà bay.

Vì vậy chúng ta có cách giấu đồ thứ ba để đáp ứng cho việc đánh lừa cả những tên trộm “rảnh rỗi” nhất. Bạn sẽ kết hợp cả hai cách 1 và 2 bên trên, tức là bạn vẫn giấu đồ sau cửa nhưng giấu ngầm ở dưới lòng đất và che phủ bên trên bằng một lớp bụi hoặc một mảnh sàn nhà.
Hầu hết những kẻ trộm sẽ không thể ngờ đồ đạc lại được giấu ngầm sau cánh cửa
Hầu hết những kẻ trộm sẽ không thể ngờ đồ đạc lại được giấu ngầm sau cánh cửa
Giấu rương theo phong cách “Cú lừa siêu to khổng lồ”

Đây có lẽ là cách giấu rương hài hước nhất mà bạn có thể thực hiện. Bạn cứ việc để rương đồ của mình giữa nhà và đính kèm theo dòng cảnh báo kiểu “Nguy hiểm chết người, đừng mở rương nếu không muốn đón nhận điều khủng khiếp”; “Cứ mở rương đi và chạy trốn cũng không kịp đâu”,... Vậy là những tên trộm sẽ tránh cách mở rương như bình thường và có xu hướng vòng tìm cách khác.

Giấu bên dưới hồ dung nham

Bạn có biết đến cả hồ dung nham cũng giữ được đồ cho chúng ta không? Đúng là dung nham cực kỳ nguy hiểm nhưng bạn biết đấy, nơi càng nguy hiểm thì lại càng an toàn. Đâu có kẻ trộm nào muốn nhảy vào dung nham để tìm của cải chứ?
Nếu bạn vẫn băn khoăn thì bên dưới hồ dung nham là một sự lựa chọn lý tưởng đấy
Nếu bạn vẫn băn khoăn thì bên dưới hồ dung nham là một sự lựa chọn lý tưởng đấy
Bạn cần tìm một hồ dung nham tự nhiên và đánh dấu nó trên bản đồ hoặc tự tạo một hồ riêng cho mình. Thế nhưng lưu ý nếu bạn thực sự tự đào một cái hồ thì không nên đào đẹp và vuông nhé. Hãy làm cho nó có hình dạng méo mó một chút để mọi người tưởng nhầm là một cái hồ tự nhiên.

Bạn sẽ giấu rương trước xuống đáy hồ rồi đổ nham thạch lên trên. Vậy là hoàn thành cách này. Thực ra thì dù bạn giấu đồ xuống dưới dung nham vẫn có xác suất đen đủi xảy đến nếu có ai đó rảnh rỗi tình cờ kích chuột vào giữa lòng hồ. Chiến lợi phẩm của bạn sẽ hiện lên trên màn hình, tuy nhiên thường thì không có mấy ai rảnh vậy đâu.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น